คู่แฝดคนละฝาหน้าแข้งอิรักหน้าราวกับ ‘ซาลาห์’ แปลงเป็นขวัญใจเพื่อนร่วมชาติ

สำนักข่าวเอเอฟพีรานงานว่า ฮุสเซน อาลี กองหน้าวัย 20 ปีชาวอิรักเปลี่ยนเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักของเพื่อนร่วมชาติ เพราะเหตุว่ามีหน้าตาละม้ายละม้ายกับโมฮาเหม็ด ซาลาห์ หน้าแข้งซุปเปอร์สตาร์ชาวอียิปต์ของสมาพันธ์ลิเวอร์พูลเช่นเดียวกันกับเป็นแฝดกัน โดยอาลีค้าพึ่งเป็นนักฟุตบอลในสังกัดกลุ่มบีของชมรมอัล-ซาวรา ที่ถิ่นกำเนิด ซึ่งเพียงแค่การลงฝึกหนแรกกับผู้ฝึกสอนแล้วก็สหายร่วมกลุ่ม พอเพียงเขาแนะนำตัวเอง ก็โดนผู้ฝึกสอนล้อเลียนว่า "นายไม่ใช่อาลี แต่ว่าเป็นโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ต่างหาก"

อาลีเปิดเผยว่า มีคนทักเขาเรื่องหน้าราวกับซาลาห์ตั้งแต่อีกข้างเล่นให้โรม่าในลีกกัลโช่ เซเรีย อา ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้กระนั้นในช่วงเวลานั้นมิได้คิดอะไรมากมาย เพียงแค่มีความรู้สึกว่าทักกันขำๆเพียงแค่นั้น จนกระทั่งซาลาห์แจ้งกำเนิดเต็มกำลังในช่วงฤดูกาลแรกกับหงส์แดงกระทั่งเปลี่ยนเป็นนักฟุตบอลอาหรับเลข 1 ของโลกในตอนนี้ อาลีก็เริ่มกลับเนื้อกลับตัวให้มีรูปลักษณ์ภายนอกใกล้เคียงกับสตาร์ดังจากดินแดนฟาโรห์เยอะที่สุด โดยเฉพาะการซื้อซื้อเสื้อกลุ่มลิเวอร์พูลของจริงในราคา 40 ดอลลาร์สหรัฐมาใส่เสมอๆ

อาลีเล่าว่า ตอนไปเดินห้าง เขาโดนบุคลากร รปภและก็ลูกค้า เข้ามารุมล้อมขอถ่ายภาพ หรือตอนลงเล่นให้กับสังกัดเดิม แฟนบอลหรือนักฟุตบอลฝั่งตรงข้ามก็จะมาขอถ่ายภาพยาวนานกว่าชั่วโมงครึ่ง ตอนนี้จะออกมาจากบ้านไปไหนเป็นจำต้องโดนเรียกให้หยุดเพื่อถ่ายภาพด้วยตลอด หรือตอนที่ซาลาห์ได้รับบาดเจ็บปัจจุบันในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดหมายชิงแชมป์ เวลาเดินผ่านแถวบ้านก็จะมีคนอำนวยพรให้หายเร็วๆ

ผู้ครอบครองสมญานาม "ซาลาห์ที่อิรักด้วยความคล้ายคลึงคล้าย รายงานในช่วงท้ายว่า ความฝันของเขาเป็นการเป็นให้ได้อย่างคนหน้าเสมือนตนเอง เนื่องมาจากเล่นตำแหน่งเดียวกัน ก็เลยพากเพียรที่จะเอาอย่างทุกๆการเคลื่อนที่ในสนาม รวมทั้งความเชื่อในศาสนาด้วย ยิ่งกว่านั้นยังมีความต้องการสำคัญอีกอย่างโน่นเป็นการได้พบกับโม ซาลาห์ ตัวเป็นๆก่อนตบท้ายชวนขันว่าบางโอกาสซาลาห์บางครั้งอาจจะเชิญชวนตนไปดูบอลโลก ufabet ที่รัสเซียก็เป็นไปได้


คู่แฝดคนละฝาหน้าแข้งอิรักหน้าราวกับ ‘ซาลาห์’ แปลงเป็นขวัญใจเพื่อนร่วมชาติ


Logistics
ได้ลุ้นเพียงแค่ทองคำเดียว! "วุฒิชัย-นิลาเถาวัลย์" กอดคอตกตัดเชือกซิวทองแดงเอเชียนเกมส์

การประลองชกมวยสากลสมัครเล่น กีฬา ufabet เอเชียนเกมส์ 2018 รอบรองชนะเลิศ ที่เจไออีเอ็กซ์โป กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

ในรอบนี้มีหมัดไทยผ่านเข้ามา 6 คน ขึ้นสังเวียนไปแล้ว 4 คน แต่ว่าสามารถทะลุเข้ารอบชิงแชมป์ได้เพียงผู้เดียว

ในรุ่น 64 โลชาย วุฒิชัย มาสุข แชมป์เก่า เจอ คุ้นชินโซริก บาตาร์ซุกห์ จากมองดูโกเลีย ผลของการต่อยปรากฏว่า "เจ้าเอ็ม" เสียท่าแพ้คะแนนไป 2-3 เสียง ทำเป็นเพียงแค่เหรียญทองแดงเพียงแค่นั้น

นอกนั้นยังนับว่าเป็นทีแรกในรอบ 44 ปี ที่ไม่มีนักมวยชายไทยเข้ารอบชิงแชมป์ ในเอเชียนเกมส์ ตั้งแต่แมื่อ เอเชียนเกมส์ 1974 ที่ประเทศอิหร่าน

อีกคู่ ในรุ่น 57 กิโลหญิง นิลาเถาวัลย์ เตชะสืบ แพ้คะแนน หยิน จุนฮัว จากจีนไป 0-5 ได้เหรียญทองแดงไปครอบครองด้วยเหมือนกัน

ทำให้ผลสรุปหมัดไทยในเอเชียนเกมส์คราวนี้คว้าไปได้ 5 เหรียญทองแดง มีลุ้นเหรียญทองเดียวจาก ลูกผู้หญิงพร สีสอนดี ในรุ่น 60 กิโลหญิง ที่จะเจอกับ โอห์ ยอนจี หมัดสาวประเทศเกาหลีใต้ ในวันพรุ่ง (1 เดือนกันยายน 2561) เวลา 16.15 น.